BARU VI SINH
NÂNG TẦM NÔNG NGHIỆP SẠCH
img
Về Baru

Về Baru

Baru là một tập hợp lỏng gồm hàng tỷ vi sinh vật sống thuộc nhiều chủng lactobacillus, acetobacter và nấm men.

Thành phần trong men Baru

Mã số

Định danh

Độ tương thích so với ngân hàng gen chuẩn

(%)

Tỷ lệ

(%)

B1

Lactobacillus parafarraginis

99.7

50

B2

Lactobacillus paracasei subsp. tolerans

99.8

20

B3

Lactobacillus buchneri

99.2

7

B4

Lactobacillus harbinensis

99.7

7

B5

Lactobacillus perolens

99.8

2

B6

Lactobacillus rhamnosus

99.9

2

B7

Lactobacillus vaccinostercus

99.8

2

B8

Acetobacter lovaniensis

99.8

7

B9

Acetobacter peroxydans

100

3

Y1

Pichia fermentans

99.2

45

Y2

Candida ethanolica

99.0

45

Y3

Saccharomycopsis schoenii

99.8

10

 
Probiotics là gì?


Probiotics là các chế phẩm hay các thành phần có nguồn gốc từ tế bào vi sinh vật tác động có lợi lên vật chủ.
Theo định nghĩa về probiotics của WHO: Probiotics là những vi sinh vật còn sống khi đưa
vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi cho sức khỏe của ký chủ.


Probiotics gồm các chủng sau:
• Lactobacillus
• Enterococcus
• Bifidobacterium
• Pediococcus
• Bacillus
Trong khoảng 10 năm gần đây các chế phẩm probiotics được sử dụng ngày càng nhiều trong các lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là nông nghiệp. Hiệu quả của các loại men vi sinh thường khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố; chủng loại vi sinh, mật số, khả năng chịu nhiệt và hoạt tinh của chúng.


Baru - một chế phẩm probiotics có nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc với những đặc điểm sau:


1) Tuyệt đối an toàn, có nguồn gốc rõ ràng, được định danh và có lịch sử sử dụng an toàn ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam …
2) Là các vi sinh vật còn sống đã được hoạt hóa với tính năng cao, người dùng không cần tự nhân sinh khối.
3) Là loại men đa chủng với 7  chủng Lactobacillus, 2 chủng Acetobacter và ba loài nấm men có khả năng thích nghi cao trong môi trường nhiều acid của đường ruột, khả năng bám dính vào thành ruột tốt và tồn tại trong khoảng nhiệt độ từ –20 độ C đến 60 độ C.
4) Có hoạt tính kháng vi khuẩn gây bệnh rất mạnh. Các vi khuẩn có khả năng kháng lại các vi khuẩn gây bệnh nhờ khả năng sinh tổng hợp các chất kháng khuẩn như bacteiocin, acid hữu cơ, hydro peroxide. Cụ thể chủng sản sinh acid lactic để làm giảm pH môi trường ruột; giảm năng lực oxy hóa khử, sản sinh hydrogen peroxide, dưới điều kiện hiếu khí; sản sinh các chất ức chế đặc biệt như bacteriocine, coagulin. Chính những đặc tính này làm nên hiệu quả của chế phẩm probiotics.
Về nguyên tắc, men vi sinh chỉ đạt hiệu quả trong sử dụng khi mật số vi sinh trong chế phẩm đủ lớn và còn sống trong môi trường. Nhờ khả năng sống sót được trong điều kiện acid cao và nhiệt độ cao mà vi sinh vật và nấm men trong chế phẩm Baru giúp phát huy tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm lượng thức ăn và loại bỏ mùi hôi phân chuồng.

Men vi sinh Baru là sản phẩm của Công ty GSL (Hàn Quốc) được phân lập từ các loài thực vật bản địa Hàn Quốc như nhân sâm, trà xanh, lá giáp … và được nuôi cấy thông qua quá trình lên men và tinh lọc liên tục theo một phương pháp đặc biệt đã làm nên tên tuổi của của GSL trên thế giới.

Mục tiêu phấn đấu của GSL trở thành ‘một trong những công ty công nghẹ sinh học tốt nhất thế giới’ giờ đã trở thành hiện thực. GSL nhận được sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc với định hướng xây dựng một nền nông nghiệp sạch bền vững. Baru được người dùng đón nhận rộng khắp không chỉ ở quê hương của nó mà còn ở Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều nước khác.

Tiến sĩ Young-mi Kim, người dành trọn cuộc đời mình cho những con vi sinh bé nhỏ đã có một phát hiện mang tính đột phá góp phần thay đổi vị thế của Hàn Quốc trên bản đồ nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học. bà đã phát hiện ra trong các hợp chất enzyme của mình các chủng vi sinh mang lại nhiều lợi ích cho sự sống. Nhưng đó chưa phải là tất cả, với những nghiên cứu miệt mài bà đã tìm ra một tỷ lệ vàng trong phối trộn các chủng để thực sự tạo ra hiệu quả tốt đến mức gần như một ‘phép màu’.

Và ‘phép màu’ đó có tên là BARU.